Friday, 02/10/2020 - 06:34|
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thông báo bổ sung một số nội dung tổ chức tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019-2020

Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) hướng dẫn bổ sung một số nội dung trong công tác tổ chức tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019-2020

1. Trường THCS-THPT Bình Chánh (thuộc huyện Châu Phú) bắt đầu tuyển sinh lớp 10 từ năm học 2019-2020, vì vậy Phòng GDĐT Châu Phú và các trường THCS cần quan tâm làm tốt công tác tư vấn học sinh trên địa bàn. Đối với Trường THCS-THPT Long Bình (thuộc huyện An Phú), do công trình xây dựng chưa bàn giao được từ đầu năm học nên chưa tuyển sinh lớp 10 năm học 2019-2020.

2. Đối với Trường THPT Long Xuyên, thực hiện Đề án tự chủ được Uỷ ban nhân dân tỉnh phê duyệt, Trường dự kiến sẽ tăng học phí từ năm học 2019-2020 (Sở sẽ trình Hội đồng nhân dân tỉnh thông qua mức tăng cụ thể, phù hợp với mức thu nhập bình quân của người dân trên địa bàn). Do đó, các phòng GDĐT cần thông tin đến các trường THCS để kịp thời thông tin đến phụ huynh nắm rõ, mạnh dạn cho con em đăng ký thi tuyển vào Trường.

3. Việc cộng điểm ưu tiên đối với thí sinh đang sống trong vùng kinh tế xã hội khó khăn hoặc đặc biệt khó khăn: Yêu cầu có hộ khẩu tại thời điểm đăng ký dự thi (hoặc xác nhận thường trú của địa phương đối với các trường hợp thật sự sinh sống ở đó nhưng không có hộ khẩu).

4. Để thuận lợi cho công tác kiểm tra hồ sơ, yêu cầu phòng GDĐT hướng dẫn các trường THCS khi nộp hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh về các trường THPT, sắp xếp theo thứ tự sau:  

a/ Phiếu đăng ký dự tuyển;

b/ Khai sinh;

c/ Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (bằng tốt nghiệp THCS);

d/ Hồ sơ cộng điểm ưu tiên (nếu có);

e/ Học bạ.

5. Đối với các trường THPT cần lưu ý: Sau khi xếp phòng thi trên phần mềm quản lý thi tuyển sinh 10, các trường ghi dữ liệu vào đĩa CD đồng thời in danh sách thí sinh đăng ký dự thi theo mẫu M1 trong phần mềm (có ký tên đóng dấu). Trường gửi đĩa CD và danh sách M1về Sở GDĐT trước ngày 27/5/2019.

6. Bổ sung địa bàn tuyển sinh (phụ lục đính kèm).

7. Đối với học sinh mô hình trường học mới: Việc xét công nhận tốt nghiệp THCS thực hiện theo Công văn số 1461/BGDĐT-GDTrH ngày 08/4/2019 của Bộ GDĐT về việc xét tốt nghiệp học sinh mô hình trường học mới (công văn kèm theo). Các trường THPT chuyên vận dụng Công văn này để  xét sơ tuyển vào trường chuyên đối với thí sinh học mô hình trường học mới.

8. Điều chỉnh thời gian các trường THPT chuyển trả hồ sơ cho thí sinh không trúng tuyển vào trường chuyên để nộp vào trường nguyện vọng 1 (NV1): Các trường THPT trả hồ sơ cho thí sinh không trúng tuyển NV1 vào trường để nộp vào trường nguyện vọng 2 (NV2) là từ 01/7 đến 05/7/2019.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết