Saturday, 25/05/2019 - 02:39|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Học sinh huyện Châu Thành nô nức đến trường năm học mới

Ngày 20-8-2018, tại nhiều điểm trường trên địa bàn huyện Châu Thành đã có khá đông học sinh đến trường. Các em đến để được giáo viên phân lớp, phân buổi học và các em cũng biết luôn giáo viên chủ nhiệm của mình. Trên thực tế, thì trước đó, các phần mềm đã gửi tin nhắn qua số điện thoại của phụ huynh thông tin lớp học, buổi học và thông báo ngày đến trường là ngày 20-8-2018.

 

Responsive image
 

Riêng đối với giáo viên chủ nhiệm và nhà trường, ngày 20-8-2018 cũng là ngày thực hiện các nhiệm vụ rà soát số lượng học sinh, phân loại học sinh bỏ học, bỏ địa phương và đặc biệt là học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn không đến lớp, qua đó, kịp thời tham mưu với chính quyền địa phương để có phương án vận động và hỗ trợ học sinh tiếp bước đến trường, không phải để bất kỳ học sinh nào nghỉ học vì lý do không có điều kiện đến lớp. Đây cũng là thời gian cao điểm của tháng hành động vì sự nghiệp giáo dục năm 2018.

Mới đây, ngày 16-8-2018, tại Hội nghị tổng kết năm học 2017 – 2018 và triển khai nhiệm vụ năm học 2018 – 2019, ông Hồ Minh Thông, Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Thành đã triển khai trước Hội nghị “Tháng hành động vì sự nghiệp giáo dục” năm 2018 với mục đích, ý nghĩa và thông điệp là “Tháng hành động vì sự nghiệp giáo dục” năm nay là nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác vận động học sinh đến trường, hạn chế tình trạng học sinh bỏ học trong hè. Song song đó, công tác huy động các nguồn lực chăm lo cơ sở vật chất trường học, chuẩn bị cho năm học mới.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị tổng kết năm học 2017 – 2018, ông Hồ Trường Huấn, Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành yêu cầu Ngành giáo dục và đào tạo huyện nhà, chính quyền địa phương các xã, thị trấn thực hiện tốt “Tháng hành động vì sự nghiệp giáo dục” năm 2018; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động trong Nhân dân quan tâm đến giáo dục, đồng thời thu hút mọi tầng lớp Nhân dân chung tay thực hiện xã hội hóa giáo dục, để góp phần đưa sự nghiệp giáo dục huyện Châu Thành ngày càng phát triển, đáp ứng thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập.

Nguồn http://chauthanh.angiang.gov.vn  PV.Lê Hậu


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài nguyên Download
Liên kết website