Tuesday, 18/02/2020 - 23:43|

Ngày 17-10-2019, Ban Chỉ đạo phổ cập giáo dục - xóa mù chữ huyện Châu Thành tổ hức Hội nghị tổng kết công tác phổ cập giáo dục – xóa mù chữ huyện Châu Thành năm 2018 và triển khai cập nhật dữ liệu phần mềm, thực hiện hồ sơ đạt chuẩn năm 2019.

Đồng chí Hồ Trường Huấn, Huyện Ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành, Trưởng Ban Chỉ đạo phổ cập giáo dục - xóa mù chữ huyện Châu Thành; Đồng chí Lâm Chí Thành, Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Thành đã đến dự.

Năm 2018, tổng số người từ 15 đến 60 tuổi biết chữ ở mức 2 là 95.119/119.778 người, đạt tỷ lệ 79,42%. Tổng số người từ 15 đến 35 tuổi là 58.253 người, trong đó số người biết chữ mức 2 là 54.383 người, đạt tỷ lệ gần 94%. Có 13/13 xã, thị trấn đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ I. Riêng xã Cần Đăng đạt mức độ II. Toàn huyện Châu Thành đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ I. Đối với phổ cập giáo dục, toàn huyện đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, có 4/13 trường mẫu giáo đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Đối với bậc tiểu học, toàn huyện đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 2, có 8/28 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Công tác phổ cập giáo dục bậc trung học cơ sở, huyện Châu Thành cũng đã đạt chuẩn mức độ 1, toàn huyện có 2/13 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I.

Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Hồ Trường Huấn, Huyện Ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành, Trưởng Ban Chỉ đạo phổ cập giáo dục - xóa mù chữ huyện yêu cầu Ban Chỉ đạo phổ cập giáo dục - xóa mù chữ các xã, thị trấn triển khai đến các trường trên địa bàn thực hiện tốt việc cập nhật hồ sơ, số liệu, tổng hợp và nhập liệu, thống nhất hình thức và phân chia thời gian nhập liệu cho các trường; đồng thời, thực hiện đầy đủ các hồ sơ đạt chuẩn phổ cập giáo dục - xóa mù chữ đúng theo quy định.

Tác giả: Phước Thành
Nguồn: http://chauthanh.angiang.gov.vn