Tuesday, 04/08/2020 - 08:50|
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chương trình triển khai kỹ năng sống GAIA tại xã Cần Đăng

Ngày 17-10-2019, tại hội trường UBND xã Cần Đăng, UBND huyện Châu Thành, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện phối hợp Công ty Cổ phần phát triển giáo dục quốc tế GAIA tổ chức chương trình triển khai kỹ năng sống cho các thầy, cô giáo là hiệu trưởng các trường tiểu học, trung học cơ sở 13 xã, Thị Trấn trên địa bàn huyện Châu Thành.

Responsive image
 

      Đến dự có đồng chí Hồ Trường Huấn, Huyện ủy viên, phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành; thầy Lâm Chí Thành, phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Thành; Ông Trần Văn Khôi, Giám đốc, Công ty cổ phần phát triển giáo dục Quốc tế GAIA chi nhánh tỉnh An Giang tham dự.

      Tại lớp tập huấn, các thầy, cô giáo tham gia đã được tiếp thu các nội dung Chương trình giáo dục kỹ năng sống, cập nhật các ứng dụng tối ưu nhất của công nghệ thông tin vào việc giảng dạy và các trò chơi học tập được thiết kế nhằm hỗ trợ cho hoạt động khám phá, trải nghiệm, rèn luyện kỹ năng tạo hứng thú học tập và khuyến khích học sinh phát triển bản thân.

Responsive image
 

      Chương trình giáo dục kỹ năng sống được thiết kế riêng cho từng cấp học phù hợp với lứa tuổi học sinh như kỹ năng phòng tránh cháy nổ và thoát hiểm hỏa hoạn, tai nạn thương tích, trải nghiệm sáng tạo Steam, các kỹ năng khoa học, công nghệ, kỹ thuật, kỹ năng giải quyết vấn đề... Bên cạnh đó, giúp trẻ rèn luyện kỹ năng tư duy, cách ứng xử trong đời sống, kỹ năng xử lý tình huống để trẻ có thể tự phát triển về nhận thức cũng như nhân cách bản thân sau này.

      Việc rèn luyện các kỹ năng sống cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở góp phần hình thành và phát triển kỹ năng sống toàn diện cho các em  và đòi hỏi mỗi giáo viên phải có sự nhẫn nại và không ngại thử thách theo phương thức học. Bởi trẻ em là những đối tượng rất dễ sa ngã nếu không có phương pháp giáo dục đúng đắn. Do đó cần có sự hợp tác từ phía nhà trường lẫn bậc phụ huynh để định hướng cho trẻ một cách tốt nhất.


Tác giả: Phước Thành
Nguồn:http://chauthanh.angiang.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết