Tuesday, 04/08/2020 - 10:19|
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Châu Thành đồng loạt khai giảng năm học mới 2019-2020

      Sáng ngày 5-9, tất cả các điểm Trường từ mẫu giáo đến THPT trên địa bàn huyện Châu Thành đồng loạt tổ chức lễ khai giảng năm học mới, năm học 2019 – 2020.

Responsive image

      Tại Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, tham dự buổi lễ có đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Lèo- Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy- Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; Đồng chí Cù Minh Trọng- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành cùng Ban Giám hiệu nhà trường; Ban đại diện cha mẹ học sinh, cùng đông đảo thầy cô giáo, các em học sinh các khối lớp của nhà trường và các đơn vị mạnh thường quân tham dự.

Responsive image
 

      Năm học 2018-2019, nhà trường đã khắc phục các khó khăn, đạt được nhiều thành tích nổi bật. Theo đó, số học sinh giỏi tăng lên, học sinh yếu giảm xuống và không còn học sinh kém, trong đó có 21 học sinh đạt giải cấp tỉnh về văn hóa.  Cùng với đó, lần đầu tiên trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm tham dự kỳ thi Olympic tháng 4 tại TPHCM với 15 em, đã mang về 10 huy chương với 1 vàng, 3 bạc và 6 huy chương đồng. Song song đó, trong kỳ thi THPT vừa qua kết quả trường đạt tỷ lệ 99,09%, tỷ lệ học sinh đỗ đại học và cao đẳng là 78%. Với kết quả đó, trong năm học qua trường đã có 1 cá nhân nhận bằng khen của UBND tỉnh vì có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2 năm liền và 3 tập thể được công nhận danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, 15 cá nhân được công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở của Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang công nhận. Ngoài ra, dịp này, trường có 2 cá nhân vinh dự nhận kỷ niệm chương cho sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh An Giang.

      Tại Trường Trung học cơ sở An Hòa, Đại tá Bùi Hồng Lực – Tỉnh ủy viên, chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang; đồng chí Liêu Văn Lộc – Bí Thư Đảng ủy xã An Hòa cùng tập thể giáo viên, phụ huynh và học sinh nhà trường tham dự.

Responsive image
 

      Năm học vừa qua, Trường Trung học cơ sở An Hòa đã hoàn thành tốt việc dạy và học, đạt được những kết quả đáng phấn khởi, các hoạt động giáo dục trong nhà trường đều có sự chuyển biến tích cực như: phong trào giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm giỏi, làm đồ dùng dạy học… Bên cạnh đó nhà trường còn tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa phong phú nhằm giúp học sinh nâng cao ý thức học tập như: hội thi Khoa học kỹ thuật, Hội thi em yêu lịch sử Việt Nam, thi vẽ tranh theo bìa sách, Rung chuông vàng, tài năng tiếng Anh…ngoài ra, nhà trường còn tăng cường điều kiện đảm bảo và sử dụng hiệu quả công nghệ thông tin trong quản lý, khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi cho giáo viên thường xuyên sử dụng nhằm nâng cao hiệu quả trong giảng dạy, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường.

      Tham dự lễ khai giảng tại Trường THCS Quản Cơ Thành và đón nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh An Giang có Đồng chí Đinh Thị Việt Huỳnh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Châu Thành. Cùng dự còn có lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, lãnh đạo xã Bình Hòa, thầy, cô giáo nhà trường và hơn 1.500 em học sinh đến từ 4 khối lớp của trường.

Responsive image
 
Responsive image
 

      Năm học này, trường THCS Quản Cơ Thành đã huy động được 1.532/1.573 học sinh, đạt tỷ lệ gần 97,4%, ở 4 khối với 38 lớp học.  Những năm qua, chất lượng dạy, học của trường luôn được nâng lên, khẳng định được chất lượng dạy và học của trường. Nhà trường đã đạt nhiều thành tích trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp khối THCS. Bước sang năm học mới, trường THCS Quản Cơ Thành đặt quyết tâm tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học; áp dụng các kỹ thuật dạy học tích cực, ứng dụng công nghệ thông vào giảng dạy; tổ chức chặt chẽ, nghiêm túc, đúng quy chế ở tất cả các khâu ra đề, coi, chấm thi và nhận xét, đánh giá đúng năng lực học sinh. Tăng cường công tác bồi dưỡng học sinh mũi nhọn, học sinh giỏi, đảm bảo chất lượng đầu ra của học sinh khối 9, tạo nguồn cho các lớp chất lượng cao và các trường THPT Chuyên trên địa bàn tỉnh.

      Tại Trường THPT Vĩnh Bình có đồng chí Lê Phước Dũng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Châu Thành, cùng đông đảo quý phụ huynh, tập thể sư phạm nhà trường tham dự lễ khai giảng  năm học 2019-2020.

Responsive image
 

      Trong năm học 2018-2019, Tỷ lệ học sinh giỏi của trường đạt gần 19% tăng trên 1,1% so với cùng kỳ năm học 2017-2018. Về hạnh kiểm, tỷ lệ học sinh có hạnh kiểm tốt đạt trên 95,5% tăng 5,3% so với cùng kỳ; Số lượng học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi và giáo viên dạy giỏi, sáng kiến kinh nghiệm các cấp khá cao.

      Trong năm học 2019 – 2020, Trường THPT Vĩnh Bình, đề ra các nhiệm vụ trọng tâm như: đẩy mạnh thực hiện việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo cùng với phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực”. Tiếp tục thực hiện thực hiện mục tiêu phát triển giáo dục toàn diện cho học sinh. Nhà trường phối hợp với các ngành, đoàn thể địa phương thực hiện tốt các giải pháp nhằm hạn chế tình trạng học sinh bỏ học; đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài. Chăm lo xây dựng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý đáp ứng tiêu chuẩn nghề nghiệp, có tâm huyết với nghề, trách nhiệm với xã hội.

      Tại Trường THPT Cần Đăng, Đồng chí Hồ Trường Huấn – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng toàn thể giáo viên, phụ huynh, học sinh nhà trường đã đến dự buổi lễ. 

 

Responsive image
 

      Trong năm học 2018-2019, Trường huy động học sinh ra lớp được 807/833 em, đạt trên 96% kế hoạch, cao hơn 4% so với cùng kỳ, tỷ lệ học sinh bỏ học giảm so với năm qua. Tỷ lệ học sinh giỏi đạt 17,79%, học sinh khá đạt 39,77%, tỷ lệ học sinh yếu đạt 3,05%, không có học sinh kém. Đặc biệt trong năm qua đã có nhiều thầy cô và học sinh đạt giải thưởng cao các cuộc thi do tỉnh tổ chức như có 23 đề tài sáng kiến, cải tiến cấp trường, 27 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường, 02 giải ba cấp tỉnh hội thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật dành cho học sinh, giải khuyến khích hội thi hùng biện tiếng Anh cấp tỉnh, 01 giải nhì, 01 giải ba và 01 giải khuyến khích cuộc thi giải toán máy tính cấp tỉnh…

 

Responsive image
 

      Năm học 2019 – 2020 thầy và trò trường THPT Cần Đăng phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dạy và học, tích cự thực hiện tốt phong trào thi đua dạy tốt, học, xây dựng môi trường học tập thân thiện tích cực, đồng thời đẩy mạnh xã hội hóa học tập, vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân chăm lo cho học sinh nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong nhà trường giúp các em vươn lên học tập tốt.

      Bên cạnh đó, tại buổi lễ, Ban giám hiệu, Hội khuyến học và các mạnh thường quân đã trao giấy khen và nhiều phần quà cho các em học sinh có thành tích cao trong năm học qua và trao quà tiếp sức đến trường cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi.

      Tính đến ngày 30-8-2019, toàn huyện Châu Thành đã huy động bậc Mầm non được 100/250 cháu đến trường, đạt 40% kế hoạch đề ra. Bậc Mẫu giáo, huy động được 3.773/4.400 cháu, đạt tỷ lệ trên 86% kế hoạch đề ra. Bậc Tiểu học, huy động được 14.787/14.715 học sinh, đạt tỷ lệ 100,49%. Bậc Trung học Cơ sở đã huy động được 9.589/9.960 học sinh, đạt tỷ lệ 96% kế hoạch đề ra.

                                       


Tác giả: ĐTTCT
Nguồn:http://chauthanh.angiang.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết