Thursday, 29/09/2022 - 01:40|
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Châu Thành triển khai kế hoạch phối hợp tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Sáng 23-6-2021, UBND Châu Thành tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch phối hợp tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Đồng chí Hồ Trường Huấn - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có lãnh đạo các phòng, ban ngành huyện, Ban Giám hiệu các trường THPT và lãnh đạo UBND các xã – thị trấn.

Responsive image
 

          Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, huyện Châu Thành có 1.085 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, có 212 thí sinh thi lấy kết quả chỉ để xét công nhận tốt nghiệp, 874 thí sinh dự thi để lấy kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, xét tuyển cao đẳng. Tại huyện Châu Thành, có 03 điểm thi với tổng số 47 phòng thi tại các trường: THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm với 550 thí sinh dự thi, THPT Cần Đăng với 275 thí sinh, THPT Vĩnh Bình với 260 thí sinh. Hiện các điểm thi đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, phương án phòng chống dịch Covid-19 trong quá trình diễn ra kỳ thi, nhằm đảm bảo an toàn, nghiêm túc, công bằng và đúng quy chế.

Responsive image
 

          Để đảm bảo tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trên địa địa bàn huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện Hồ Trường Huấn yêu cầu ngành chức năng chuẩn bị chu đáo các điều kiện cần thiết để tổ chức tốt các kỳ thi trên tinh thần an toàn, nghiêm túc, công bằng, khách quan, đúng quy chế. Các điểm tổ chức kỳ thi theo đúng quy chế thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo; không để xảy ra sai sót, tiêu cực, vi phạm quy chế thi. Ngành Y tế cần thực hiện việc phun khử khuẩn phòng dịch Covid-19 trước và sau kỳ thi, hỗ trợ dung dịch rửa tay cho các điểm thi, hỗ trợ thiết bị y tế cần thiết cho các điểm thi khi có tình huống xảy ra. Lực lượng Công an bố trí nhân lực tham gia bảo vệ an ninh khu vực tại các điểm thi trên địa bàn huyện, đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên tham gia tổ chức kỳ thi. Phối hợp với các xã, thị trấn có địa điểm thi đặt trên địa bàn tăng cường tuần tra, kiểm soát, thực hiện nghiêm các quy định về vệ sinh phòng dịch, vệ sinh an toàn thực phẩm, an ninh trật tự tại các điểm thi, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh dự thi trong các ngày thi.

          Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 diễn ra vào các ngày 07, 08/7/2021. Mỗi thí sinh dự thi 03 bài thi độc lập: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và lựa chọn một trong hai bài thi tổ hợp. Bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên gồm các môn thi thành phần Vật lí, Hóa học, Sinh học; bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội gồm các môn thi thành phần Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân.

Đoàn Quý


Nguồn:Cổng TTĐT huyện Châu Thành Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website