Thursday, 15/04/2021 - 15:24|
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Châu Thành sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Chỉ còn thời gian ngắn nữa thôi là kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ diễn ra, trong những ngày này, các em học sinh lớp 12 trên địa bàn huyện Châu Thành tích cực ôn tập, chạy nước rút và chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi năm nay.

Responsive image

Buổi ôn tập củng cố kiến thức của học sinh trường THPT Cần Đăng

      Là một trong 3 trường THPT trên địa bàn huyện Châu Thành, Trường THPT Cần Đăng năm học này có 226 học sinh lớp 12 sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp. Hiện các em đã và đang tăng tốc ôn tập, tập trung giải đề và hệ thống các kiến thức đã học. Em Nguyễn Minh Hiếu – học sinh lớp 12A4 – Trường THPT Cần Đăng chia sẻ về tình hình ôn tập của mình: “Việc ôn tập của em đã gần tới hồi kết. Những môn chính lựa chọn cho việc thi Đại học đã ôn gần hết kiến thức, em chỉ còn việc luyện đề và tổng ôn kiến thức mà thôi. Đối với những môn còn lại thì em sẽ dành thời gian ôn tập nhằm tránh bị điểm liệt”.

      Nhận thức được tầm quan trọng của kỳ thi nên nhiều em đã xây dựng kế hoạch ôn tập riêng cho mình, giảm bớt các hoạt động không cần thiết. Em Nguyễn Hoàng Kim Ngân - học sinh lớp 12A5 - Trường THPT Cần Đăng nói về quyết tâm ôn tập, giảm bớt các hoạt động không cần thiết.

      Dù tình hình dịch bệnh Covid 19 có những diễn biến phức tạp, thế nhưng với tinh thần chủ động xây dựng lộ trình, kế hoạch ôn tập ngay từ đầu, đã giúp học sinh lớp 12 trường THPT Cần Đăng chủ động hơn cho kỳ thi năm nay. Cô Lê Thị Kiều Dương – Phó Hiệu trưởng Trường THPT Cần Đăng cho biết: “Thật ra, về chuyên môn thì tình hình ôn tập của các em là tương đối ổn. Đến thời điểm này đã gần đến ngày thi rồi nhưng số lượng và sĩ số các em vẫn đi học rất đông đủ và tinh thần vẫn còn rất là cao. Hy vọng đến ngày thi vẫn duy trì được tinh thần như thế này”.

Responsive image

Học sinh lớp 12 trường THPT Vĩnh Bình khẩn trương ôn tập những ngày cuối

      Còn tại trường THPT Vĩnh Bình không khí ôn tập cũng diễn ra khẩn trương, nghiêm túc và tích cực. Do là gần tới ngày thi, cho nên nhiều giáo viên giảm bớt việc ôn kiến thức, Ban Giám hiệu và Đoàn trường tập trung tuyên truyền, giáo dục tâm lý bình tỉnh, tự tin cho các em vượt qua kỳ thi một cách tốt nhất. Anh Nguyễn Văn Lành – Phó Bí thư Đoàn trường THPT Vĩnh Bình cho biết: “Trong những ngày tới, nhà trường chủ yếu thể hiện tâm lý cho các em, nắm vững tâm lý. Khi vào phòng thi không có run, tự tin để làm bài. Ban Giám hiệu, Đoàn trường và giáo viên bộ môn sẽ vừa lên lớp dạy vừa nhắn nhủ các em cần có thái độ bình tỉnh, phải đọc kỹ đề, làm tới đâu chắc tới đó, để có kết quả tốt hơn”.

Responsive image

UBND huyện Châu Thành triển khai kế hoạch phối hợp tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

      Để công tác phối kết hợp tổ chức tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn huyện Châu Thành, UBND huyện thể hiện sự quyết tâm phối hợp tổ chức tốt. Trong đó, UBND huyện yêu cầu các trường THPT trên địa bàn huyện, tổ chức cho thí sinh học tập Quy chế và tuyên truyền đến phụ huynh của các em; Nhà trường cần thống nhất với phụ huynh học sinh về việc đi lại, ăn nghỉ của học sinh trong thời gian diễn ra kỳ thi; Thực hiện rà soát học sinh có hoàn cảnh khó khăn và có giải pháp hỗ trợ kịp thời để các em vững lòng thi tốt; Đảm bảo cơ sở vật chất, bảo quản tốt đề thi, bài thi; Yêu cầu công tác phối kết hợp thật tốt để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, khách quan, chính xác tất cả các khâu và đúng Quy chế. Đối với công an huyện cần xây dựng kế hoạch phối hợp lực lượng chức năng công an tỉnh, chỉ đạo công an các xã, thị trấn thực hiện tốt công tác bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn tuyệt đối tại các khu vực có đặt điểm thi; Bảo đảm an toàn cho cán bộ, giảng viên, giáo viên và thí sinh tham gia kỳ thi; Có phương án đảm bảo công tác phòng cháy chữa cháy tại các điểm thi. Thanh tra giao thông huyện phối hợp tốt công an huyện bảo đảm an toàn giao thông đường bộ, đường thuỷ; Có phương án phần luồng không để ách tắc phương tiện giao thông trên đường đến các điểm thi; Tăng cường các chuyến đò, phà, nơi có thí sinh dự thi; Công an huyện Châu Thành có biện pháp đảm bảo an ninh, bảo mật đề thi, vận chuyển đề thi, bài thi từ các điểm thi trên địa bàn huyện về Ban chấm thi của tỉnh một cách an toàn tuyệt đối; Song song đó, có phương án và kịp thời xử lý các hiện tượng tiêu cực như: đưa tài liệu vào phòng thi, bán đề giả, tung tin thất thiệt, đe dọa cán bộ coi thi, gây rối phá hoại kỳ thi…Ngành y tế huyện Châu Thành bao gồm Phòng y tế và Trung tâm y tế huyện xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện việc chăm sóc sức khỏe, có phương án chuẩn bị xe vận chuyển cấp cứu nếu có trường hợp ốm đau đột xuất trong thời gian diễn ra kỳ thi; Chỉ đạo các tuyến y tế cơ sở chuẩn bị các loại vật tư thiết yếu và cơ số thuốc phù hợp, đáp ứng kịp thời các yêu cầu chăm sóc y tế tại các điểm thi; Chỉ đạo các cơ quan trực thuộc thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng, chống dịch bệnh, nhất là công tác phòng, chống dịch Covid 19 tại các điểm thi. Đồng thời, hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn để các em an tâm làm bài tốt; Thực hiện tốt công tác tiếp sức mùa thi…với quyết tâm đảm bảo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra an toàn, nghiêm túc.

      Được biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, trên địa bàn huyện Châu Thành có 3 điểm thi tại 3 trường THPT với gần 1.000 thí sinh. Và hiện nay, địa phương này đã và đang sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

 Lê Hậu


Nguồn:http://chauthanh.angiang.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết