Saturday, 20/04/2024 - 02:50|
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội đồng Đội An Giang phát động cuộc thi vẽ với chủ đề “Bảo vệ sức khỏe và phòng chống dịch bệnh CoVid-19” năm 2020 dành cho thiếu nhi

Thực hiện Kế hoạch số 42-KH/HĐĐTW ngày 17/3/2020 của Hội đồng Đội Trung ương về việc “Tổ chức “Ngày hội sắc màu” năm 2020 - Cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi”; nhằm khơi gợi khả năng tư duy, sáng tạo nghệ thuật hội họa trong thiếu nhi, góp phần tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em; Hội đồng Đội tỉnh An Giang triển khai phát động cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi với chủ đề “Bảo vệ sức khỏe và phòng chống dịch bệnh COVID-19 năm 2020.

Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Bảo vệ sức khỏe và phòng chống dịch bệnh COVID-19 năm 2020 dành cho thiếu nhi từ 6 đến 15 tuổi (học sinh từ lớp 1 đến lớp 9) đang học tập và sinh hoạt tại các cơ sở giáo dục, Nhà Thiếu nhi trên địa bàn tỉnh An Giang.

Tranh dự thi của các thí sinh phải là những bức tranh mới vẽ, chưa được trưng bày, triển lãm hoặc đăng tải trên các ấn phẩm, sách báo, tạp chí hoặc trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào. Thí sinh có thể lựa chọn các nội dung sau để thể hiện tác phẩm của mình: chăm sóc sức khỏe, giữ gìn vệ sinh, những việc làm cụ thể của thiếu nhi cùng gia đình, nhà trường và cộng đồng phòng, chống dịch bệnh Covid-19… Tranh vẽ trên giấy trắng khổ A3 với các loại màu tự chọn như: chì, bột màu, sáp màu, sơn dầu, màu nước, bút dạ màu hoặc các chất liệu khác.

8e051fc16a1c9142c80d(4).jpg

Tiết học môn Mỹ thuật của học sinh Tiểu học tại An Giang

Cách thức dự thi

- Bước 1: thí sinh vẽ tranh theo chủ đề.

- Bước 2: chụp ảnh tác phẩm dự thi, ảnh chụp chính diện, rõ nét, thể hiện đầy đủ tác phẩm, ảnh có định dạng JPEG, dung lượng từ 01 MB đến 05 MB, chưa qua chỉnh sửa.

- Bước 3: Nộp bài dự thi trực tuyến về Ban Tổ chức.

+ Cách 1: truy cập vào địa chỉ www.ngayhoisacmau.colokit.com, điền đầy đủ thông tin tại mục “Form nộp bài dự thi”; chọn nút “Hình ảnh” để tải hình vừa chụp; sau đó ấn nút “Gửi”.

+ Cách 2: soạn email hoặc tin nhắn với nội dung (tên tác phẩm, họ tên, ngày tháng năm sinh, trường lớp, địa chỉ nhà riêng, số điện thoại liên hệ, thông điệp của tác phẩm) và hình ảnh vừa chụp; gửi về email: ngayhoisacmau@gmail.com hoặc hệ thống mạng xã hội (Zalo - 0937.725.185, Viber - 0937.725.185, Fanpage:Facebook.com/mausacthongminh) hoặc nhắn tin hình ảnh qua số điện thoại hotline của cuộc thi (0942.373.737- 0937.725.185).

- Bước 4: lưu giữ tác phẩm, cung cấp cho Ban Tổ chức khi có yêu cầu. Ban Tổ chức chỉ trao giải thưởng cho các tác phẩm còn lưu giữ bản gốc.

Theo đó, Hội đồng Đội cấp huyện khuyến khích mỗi Liên Đội có ít nhất 50 tác phẩm tham gia cuộc thi.

Cuộc thi diễn ra đến hết ngày 14/4/2020 với cơ cấu giải thưởng như sau: Ban Tổ chức sẽ trao 01 giải Đặc biệt chung của cuộc thi và 02 giải Nhất, 04 giải Nhì, 06 giải Ba, 30 giải Khuyến khích chia cho 02 nhóm: Khối Tiểu học và Khối THCS.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải thưởng tuần vào ngày thứ Ba hàng tuần. Mỗi tuần Ban Tổ chức sẽ trao 10 giải, được chia đều cho 02 nhóm: Khối Tiểu học và Khối THCS để khích khuyến tình thần các “họa sĩ nhí” hăng say hơn, tích cực hơn qua việc vẽ tranh tham gia cuộc thi rất có ý nghĩa này trong những ngày tạm nghỉ học phòng, chống dịch bệnh CoVid-19 đang diễn biến phức tạp.

Tác giả: Trương Kỉnh Nhơn